ReadyPlanet.com


SERAP อีก 261 คนกล่าวโทษ Lai Mohammed NBC สำหรับการลงโทษช่อง AIT Arise TV


โครงการสิทธิและความรับผิดชอบทางเศรษฐกิจด้วยกันสังคม (SERAP) 261 แห่งเกี่ยวข้องกับชาวไนจีเรียภาคประชากรสังคมและกลุ่มสื่อได้ยื่นฟ้องคณะกรรมการภารกิจกระจายเสียงแห่งชาติ [NBC] และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงข่าวสารและนายไลแตงโมฮัมเหม็ดด้านวัฒนธรรมขอร้องศาลทาบ 1C ประกาศโดยพลการผิดกฎหมายและเปล่าชอบด้วยรัฐธรรมนูญเกี่ยวค่าปรับ N9m แห่งกำหนดณช่อง AIT และ Arise TV [ช่องละ N3m] สำหรับงานรายงานข่าวสารการต่อต้าน #EndSARS และเพื่อจะหยุดงานรวบรวม NBCทรัพย์สิน 1D;

|

โจทก์ร่วมณคดีนี้เป็นชาวไนจีเรีย 255 มนุษย์ที่ยุ่งเกี่ยว Premium Times Services Limited; Center for Journalism Innovation and Development; HEDA Resource Center; International Center for Investigative Reporting; African Center forการรู้ทันสื่อกับข้อมูลด้วยกันวาระอำนาจสื่อ

ศ. อาร์มสตรองเหนื่อยาชาบารักษาการเจ้าสำนักใหญ่สิ่งของ NBC ซึ่งเข้าร่วมในคดีแห่งฐานะจำเลยได้มาประกาศทำให้เสมอช่อง N9 กล้อนเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว, AIT กับ Arise TV สำหรับ 1C โดยอ้างว่า unprofessional coverage1D;สิ่งของการต่อต้าน #EndSARS ทั่วประเทศ

|

แต่ในคดีหมายเลข FHC / ABJ / CS / 1436/2020 แห่งหนยื่นครั้นวันวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ศาลสูงสรรพสิ่งรัฐบาลกลางอาบูจาโจทก์กำลังสอดส่าย: 1C;สั่งมอบละเว้นค่าปรับตามอำเภอใจเถื่อนและไม่ชอบพร้อมด้วยรัฐธรรมนูญจำนวน N9 ล้านด้วยกันบทลงโทษทางอาญาอื่น ๆ สถานที่กำหนดเพราะ NBC และ Mr Lai Mohammed ทางช่อง AIT และ Arise TV และมุขสถานีวิทยุ / โทรทัศน์อื่น ๆ เพียงเพื่อการกอปรวิชาชีพของพวกเขาและหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญ 1D;

|

โจทก์กำลังโต้เถียงว่า: 1C; ข้อกำหนด (2) (n) ของพ.ร.บ. NBC และประมวลกฎหมายการกระจายเสียงสำเร็จบีบบังคับกับไม่สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญของไนจีเรียและข้อผูกพันข้ามชาติของประเทศ 19 อย่างชัดเจนสมมติว่าเอ็นบีซีและนายไลโมฮัมเหม็ดได้รับอนุญาตให้ชดใช้บทบัญญัติที่จิกหัวเหล่านี้ทาบสื่ออิสระในการทำหน้าที่ทางกฎหมายผลลัพธ์ที่ได้จักเป็นเรื่องเผด็จการและงานปฏิเสธความอิสระและเสรีภาพ 1D;

|

ตามที่โจทก์: 1C; NBC กับ Mr Lai Mohammed ใช้รหัสกระจายเสียงอย่างต่อเนื่องเพื่อปราบปรามบทบาทคอยจับผิดของตัวนำอิสระด้วยกันละเมิดชาวไนจีเรีย 19;สิทธิมนุษยชนรวมทั้งสิทธิความอิสระในการเสนอความคิดเห็นในการเผยแพร่และรับประกาศและอดกลั้นเจ้าหน้าที่สรรพสิ่งรัฐและประชาชนไว้ที่บัญชี 1D;

|

อ่านเพิ่มเติม: SERAP ลากเส้น Wike, FG ไปอีกทั้งศาล ECOWAS เนื้อความการบุกรุกสิทธิที่แม่น้ำ ทีวีซัมซุง 55 นิ้ว

|

โจทก์กล่าวว่า: 1C; ความประพฤติของ NBC กับ Mr Lai Mohammed นั้นดำเนินต่อไปโดยพลการผิดกฎหมายด้วยกันไม่ตรงข้ามรัฐธรรมนูญดังที่เป็นอยู่ตรงข้ามมาตรา 39 ของรัฐธรรมนูญไนจีเรียหลักกำหนด 9 ของกฎบัตรแอฟริกาว่าด้วยมนุษย์และกลางเมือง 19;สิทธิและข้อ 19 สรรพสิ่งกติการะหว่างชาติว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมืองซึ่งไนจีเรียคว้าให้คำมั่นเห็นได้ชัดจัดการกระทำของพวกเขาประกอบด้วยเป้าหมายเพื่อที่จะ จำกัด เสรีภาพสื่อกับชาวไนจีเรีย 19;สิทธิมนุษยชน 1D;

|

โจทก์ยังค้นหา 1C คำสั่งกักคุมการทำให้เรียบ N5 ล้านด้วยกันบทลงโทษอื่น ๆ สถานที่ NBC กำหนดเช่นฝ่ายเดียวและหัวหน้าไลโมฮัมเหม็ดในไนจีเรียข่าวสาร 99.3 FM ลากอสเหมือนเพื่อทำหน้าที่ทางวิชาชีพด้วยกันตามรัฐธรรมนูญ 1D;

|

คดีสถานที่ฟ้องร้องในนามของโจทก์เพราะว่าทนายความสรรพสิ่งพวกเขา Kolawole Oluwadare, Adelanke Aremo กับ Opeyemi Owolabi อ่านในด้าน: 1C ค่าปรับเสร็จลงโทษทางอาญาและมีเพียงศาลขนาดนั้นที่ทรงพลังอำนาจตามกฎหมายสูงสุดในการกำหนดมัวิหคารปรับเพราะหน่วยงานดูแลดูแลอาทิเช่น NBC โดยไม่มีการไล่เลียงต่อศาลนั้นผิดกฎหมายผิดรัฐธรรมนูญและละเมิดแนวทางอันศักดิ์สิทธิ์ของความยุติธรรมตามเทพนิรมิตและความเป็นธรรม 1D;

|

1C; เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะจำเป็นจะต้องอนุญาตสิทธิทางกฎหมายกับกระบวนการยุติธรรมของแว่นแคว้นในกิจธุระอย่างถูกต้องการกำหนดค่าปรับไหน ๆ ก็ตามโดยไม่มีกระบวนการสถานที่เหมาะสมของกฎหมายนั้นเป็นไปตามอำเภอใจเนื่องจากขัดกับหลักการสิ่งของ nemo judex ในตัวการ sua ซึ่งหมายข้อความว่าไม่มีใครสามารถเป็นผู้ตัดสินแห่งสาเหตุสิ่งของตัวเองคว้าและด้าน audi alteram ซึ่งหมายข้อความว่าไม่มีใครควรถูกประณามเพราะไม่เคยได้ยินมาก่อน 1D;

|

1C; NBC ซึ่งดำรงฐานะหน่วยงานดูแลดูแลไม่ได้รับสิทธิตามกฎหมายในที่การทำงานเป็นทนายและตุลาการทั้งหมดในขณะเดียวกันเราตาขอเรียกร้องแบ่งออกศาลจำกัดค่าปรับแห่งหนไม่ชอบด้วยกฎหมายด้วยกันไม่ชื่นชอบด้วยรัฐธรรมนูญในที่อยู่อาศัยสื่ออิสระและเพื่อที่จะรักษาเนื้อความศักดิ์สิทธิ์สรรพสิ่งรัฐธรรมนูญสิ่งของไนจีเรียประเทศไนจีเรีย 19;สิทธิมนุษยชนเสรีภาพสื่อและหลักนิติธรรม 1D;

|

1C; รัฐธรรมนูญเป็น์ ระเบียบและกฎเกณฑ์พื้นฐานสรรพสิ่งแผ่นดินกฎเกณฑ์อื่น ๆ ทั้งหมดรวมถึงพระราชบัญญัติ NBC และประมวลกฎหมายที่ยุ่งเกี่ยวใช้ลำดับชั้นจากบทบัญญัติสรรพสิ่งรัฐธรรมนูญ 1 ง;

|

โจทก์ยังแสวงหาการลดหย่อนดังต่อไปนี้:

|

งานประกาศมาตรา 2 [n] ของพระราชบัญญัติ NBC และประมวลกฎหมายการกระจายเสียงแห่งหน NBC และอธิปไลโมฮัมเขวม็ดใช้ในการกำหนดค่าปรับการลงโทษและข้อบัญญัติโทษอื่น ๆ ทางโทรทัศน์วิทยุและสถานีออกอากาศออนไลน์และสื่อกระยาเลยมีความตึงไม่สอดคล้องกันและสอดคล้องต้องกันไม่ได้เช่นกันสิทธิในที่เสรีภาพในที่การแสดงความคิดเห็นการเข้าถึงข้อมูลด้วยกันเสรีภาพพาหะที่มีสิทธิ์การต้อนรับภายใต้มาตรา 22 และ 39 ของกฎหมายสูงสุดแห่งไนจีเรีย พ.ศ. 2542 [แก้ไขทำให้ดีขึ้น] มาตรา 9 สิ่งของกฎบัตรแอฟริกาว่าด้วยมนุษย์และประชาชน 19;อำนาจและหัวเรื่อง 19 ของข้อกติการะหว่างประเทศเกี่ยวกับสิทธิประชาชนและสิทธิทางการเมือง

|

ประกาศจัดการดำเนินการของ NBC และ Mr Lai Mohammed โดยอาศัยหลักกำหนด 2 [n] ของพ.ร.บ. NBC และประมวลกฎหมายกิจจานุกิจกระจายเสียงในการกำหนดบทกำหนดโทษเพียงด้านเดียวเป็นต้นว่าค่าปรับและบทลงโทษอื่น ๆ มุขโทรทัศน์วิทยุด้วยกันสถานีออกอากาศและพาหะออนไลน์โดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือจากศาลล่วงล้ำมาตรา 6 [1] & [6] [b] ด้วยกัน 36 [1] ของกฎหมายสูงสุดไนจีเรียปี 1999;

|

การประกาศหลักกำหนดนั้น2 [n] สรรพสิ่งพระราชบัญญัติ NBC ด้วยกันประมวลกฎหมายการถ่ายทอดซึ่งไม่สอดคล้องและเปล่าสอดคล้องกับมาตรา 22, 36 [1] กับ 39 ของกฎหมายสูงสุดไนจีเรียมาตรา 9 สิ่งของกฎบัตรแอฟริกากล่าวถึงมนุษย์และประชาชน 19;สิทธิและประเด็น 19 ของข้อกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเรือนและสิทธิทางการเมืองถือเป็นโมฆะในขอบเขตของความไม่ตรงกันและกรณีไม่ลงรอยกัน

|

คำประกาศว่าสินไหม N3m แต่ละรายการแห่งหนกำหนดไว้ในช่อง AIT และยกขึ้นทีวีโดย NBC และ Mr Lai Mohammed ด้วยว่าการบอกข่าวงานประท้วง #ENDSARS รุกล้ำสิทธิในเสรีภาพในการแสดงออกการเข้าถึงข่าวและความอิสระสื่อสถานที่ได้รับงานรับรองภายใต้หลักกำหนด 22 และ 39 สรรพสิ่งรัฐธรรมนูญไนจีเรีย 1999 หลักกำหนด 9 ของกฎบัตรทวีปอาฟริกาเกี่ยวกับมนุชและกลางเมือง 19;สิทธิกับข้อ 19 สรรพสิ่งกติการะหว่างชาติว่าด้วยอำนาจพลเมืองและสิทธิทางการเมืองแล้วจึงเป็นโมฆะ

|

คำประกาศว่าการเกลี่ย N3m แต่ละครั้งที่ NBC จำกัดและหัวหน้าไลโมฮัมเขวม็ดในทางเข้าออก AIT และ Arise TV เหตุด้วยการบอกข่าวงานประท้วง #ENDSARS เพราะไม่เปิดโอกาสให้สื่อที่ได้มาผลกระทบมีโอกาสตอบสนองทาบข้อกล่าวหาที่มีระดับต่อต้านพวกเขาด้วยกันขอความช่วยเหลือต่อราชสำนักละเมิดหลักกำหนด 6 [1] & [6] [b] และ 36 [1] ของรัฐธรรมนูญไนจีเรีย 1999 จึ่งเป็นโมฆะ;Post by uppitycongress6 :: Date 2021-06-01 16:48:15


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mailCopyright © 2011 All Rights Reserved by Cybersoleil A Literary Journal